OGRANIC VÀ NON-GMO là như thế nào ?

– Thực phẩm không biến đổi gen (non-GMO) được nuôi trồng bằng phương pháp truyền thống. Đây là loại thực phẩm vẫn chỉ sử dụng các giống cây trồng truyền thống và được canh tác theo phương pháp thông thường, nghĩa là vẫn có sử dụng phân hữu cơ tổng hợp, chất hóa học, hoc môn tăng trưởng,… trong quá trình chăm sóc. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mọi công đoạn sẽ được kiểm soát chặt chẽ từ ban đầu cho tới khi kết thúc với mục đích là đảm bảo thành phẩm thu được có lượng chất gây hại luôn nằm trong mức cho phép.
– Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Tiêu chuẩn về thực phẩm hữu cơ là khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên nông nghiệp hữu cơ nói chung luôn hướng đến nuôi trồng thúc đẩy cân bằng sinh thái, đa dạng và bảo tồn đa dạng sinh học. Với các tiêu chí xoay quanh .
Không thành phần biến đổi gen
Không thuốc bảo vệ thực vật
Không tồn dư Nitrat
Không kích thích sinh trưởng
Không chất bảo quản
Không phân bón hóa học/tổng hợp
– Thực phẩm hữu cơ được dán nhãn của những cơ quan uy tín mới được coi là thực phẩm hữu cơ chuẩn như: USDA (Bộ nông nghiệp Mỹ), EU ( hữu cơ Châu Âu), BIO nach (châu Âu), Bộ nông nghiệp Australia, JAS (Bộ Nông nghiệp Nhật Bản), Eco Sert của Indonesia, PGS của Việt Nam,… Mã code trên thực phẩm cũng có thể giúp bạn xác định được nguồn gốc thực phẩm nhưng không chắc chắn bằng những thực phẩm được dán nhãn.
Đối với các mã code PLU (tem nhãn trên các loại trái cây) được công bố và kiểm soát bởi Hiệp hội quốc tế về tiêu chuẩn sản phẩm (International Federation for Produce Standards – IFPS). Đây là tổ chức toàn cầu phân phối mã code cho tất cả sản phẩm trái cây lưu thông trên toàn thế giới.
Theo đó, tem có bốn chữ số bắt đầu bằng số 4 là kí hiệu của trái cây được trồng bằng công nghệ thông thường, nghĩa là có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ… theo liều lượng đúng quy chuẩn.
Tem có 5 chữ số bắt đầu bằng số 8 là trái cây biến đổi gen (Genetically Modified food) gọi tắt là GM. Tem có năm chữ số bắt đầu bằng số 9 là trái cây hữu cơ được trồng theo cách truyền thống mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học nào, không biến đổi gen.
Nguồn : internet. Controlunion. Nông nghiêp sạch

Trả lời
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0818910099